Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

In ấn kỹ thuật số là gì?

Phương pháp in ấn hiện đại như in laser và in phun mực được gọi là in ấn kỹ thuật số. Trong in ấn kỹ thuật số, một hình ảnh được gửi trực tiếp từ máy tính hoặc thiết bị kết nối mạng sử dụng các tập tin kỹ thuật số như các file PDF hay Work hoặc corel hay llustrator và InDesign đến máy in. Điều này giúp loại bỏ các khâu trung gian như tạo bản kẽm trong in offset, có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian m. In kỹ thuật số có thể tạo một bản in trong chưa đầy một phút, một máy in mầu lazer của thanh hằng có thể in 90 bản mầu a4/ phút với nội dung biến đổi. Chất lượng in được đảm bảo và giá thành rất “sinh viên”.
Công nghệ in lazer sử dụng mực đen trắng đã phát triển từ rất lâu và gần như thống lĩnh thị trường thì in laze sử dụng mực in mầu nay đang trên đường phát triển. Các nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra máy in có chất lượng hơn hoặc tương đương công nghệ in offset với giá thành chỉ ngang bằng hoặc rẻ hơn.
In laze một công nghệ in đã phát triển từ rất lâu nhưng trước đây chỉ dừng lại ở in mực đen. Đó là thời kỳ hoàng kim của in offset, nhưng in offset không phù hợp với in dữ liệu biến đổi bởi chi phí qua cao. Chính vì thế công nghệ in ấn laze 4 mầu ra đời, bốn mầu cơ bản được pha trộn bằng 4 cụm cactride riêng biệt tạo ra dải mầu biến đổi cho phét in ấn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét